văn phòng cho thuê quận 3


Tin tức bất động sản

Thị trường Bất Động Sản toàn quốc trong tháng 10/2015

2015-11-20

Đến tháng 10/2015 thị trường bất động sản trên toàn cả nước có xu hướng tăng nhẹ và đạt mốc kỷ lục tính từ đầu năm đến nay.  

Đây là 1 xu hướng được các nhà bất động sản đánh giá tích cực. Nguyên nhân đẫn đến xu hướng này là do nguồn cung nhà đất tăng đều nhưng không mạnh, điều này làm cho giảm hiệu ứng bong bóng. Ngược lại, nguồn cầu vẫn tăng đều chứ không đột biến, làm cho nguồn cung và cầu ngang nhau, giúp cho thị trường bất động sản năm 2015 có một nền móng vững chắc, để vực dậy sau thời kỳ đóng băng trước đây.

   Thị trường bất động sản tăng trưởng kéo theo thị trường văn phòng trên cả nước cũng sôi động theo. Đặc biệt là các thị trường văn phòng cho thuê quận 3, quận 1, quận 5 tại TP Hồ Chí Minh; quận Hoàn Kiếm, quận Ba Đình ở Hà Nội.

 

Trong thống kê số liệu của Muabannhadat, thời gian vừa qua tổng nguồn cung cho thị trường tăng 5%, trong khi nhu cầu lại tăng 10%.
Phân tích cụ thể từng loại hình bất động sản cho thấy, nhu cầu về nhà mặt phố vẫn tăng triển khá đều trong mấy tháng qua. Tương tự, nhu cầu về đất nên cũng khá tích cực. Thị trường căn hộ có vẻ yên bình hơn khi tăng khá nhẹ, phù hợp với tốc độ tung ra thị trường các dự án lớn của các nhà đầu tư.
Về nguồn cung, các phần khúc nhà đất cũng khá ổn định, ít có đột biến. Loại hình nhà mặt phố tăng trưởng mạnh nhất với 8%, nguồn cung đất nền tăng nhẹ còn nguồn cung căn họ lại sụt giảm so với thời gian trước. 

   Trong thống kê số liệu của Muabannhadat, thời gian vừa qua tổng nguồn cung cho thị trường tăng 5%, trong khi nhu cầu lại tăng 10%.Phân tích cụ thể từng loại hình bất động sản cho thấy, nhu cầu về nhà mặt phố vẫn tăng triển khá đều trong mấy tháng qua. Tương tự, nhu cầu về đất nên cũng khá tích cực. Thị trường căn hộ có vẻ yên bình hơn khi tăng khá nhẹ, phù hợp với tốc độ tung ra thị trường các dự án lớn của các nhà đầu tư. Về nguồn cung, các phần khúc nhà đất cũng khá ổn định, ít có đột biến. Loại hình nhà mặt phố tăng trưởng mạnh nhất với 8%, nguồn cung đất nền tăng nhẹ còn nguồn cung căn họ lại sụt giảm so với thời gian trước. 

Tại thị trường HCM

Nguồn cung nhà mặt phố tháng vừa qua tập trung ở các quận nội thành. Quận 1 vẫn dẫn đầu với nguồn cung dồi dào nhất, sau đó là dịch vụ cho thuê văn phòng quận 3, quận 5 và quận 10. Về nguồn cung đất nền chủ yếu tập trung ở các quận có quỹ đất nhiều, quận Bình Thạnh tiếp tục dẫn đầu sau đó là quận Thủ Đức, quận 2 và quận 7

 

Nhu cầu về nhà mặt phố tăng mạnh ở các quận Gò Vấp và quận 12. Hai quận này có quỹ đất rộng rãi, dân cư ổn định, giá dịch vụ và giá nhà không quá cao. Quận Bình Thạnh là một quận nằm kế khu vực trung tâm, có các trục đường giao thông trọng yếu của thành phố, dễ dàng di chuyển qua các quận khác nên trở thành quận có nhu cầu căn hộ cao nhất TP HCM. Ngoài ra quận 7, quận Thủ Đức và quận 2 xếp các vị trí sau đó về nhu cầu căn hộ.

 

Xem thêm